ĐẦU TƯ BĐS THEO CÁCH CỦA TỶ PHÚ DONAL TRUMP

Triết lý kinh doanh bất động sản của Donald Trump – vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đầy tính thực tế và vô cùng hiệu quả.
Bí quyết khác thường

Trong cuốn sách Những chiến lược của Trump cho bất động sản của tác giả Georger H. Ross và Andrew James McLean – cố vấn cấp cao của Tổ chức Trump cho biết, Trump nghĩ nguyên tắc vị trí – vị trí và vị trí không phải lúc nào cũng đúng.

Quan trọng nhất là việc nâng cao giá trị của bất kỳ vị trí nào, nghĩa là sử dụng tầm nhìn, sự sáng tạo để thay đổi giá trị cho bất động sản, mang lại cơ hội đầu tư tốt hơn.

Giống như Warren Buffet với câu nói nổi tiếng: Hãy đầu tư bất động sản tốt với giá cao chứ đừng mua bất động sản trung bình với giá rẻ, Donald Trump luôn sẵn sàng mở hầu bao chi rộng tay cho những dự án bất động sản tiềm năng.

Trump tìm kiếm 4 yếu tố để xác định địa điểm đầu tư bất động sản, đó là view đẹp, sự tin tưởng, tiềm năng phát triển và sự tiện lợi. Khi thực hiện các dự án bất động sản, Donald Trump luôn hướng tới những thiết kế với phong cách độc đáo cho sản phẩm, để tạo dấu ấn, lòng tin đối với khách hàng và tạo được thương hiệu cho riêng mình.

Ông Trump không bao giờ tham gia vào những việc tầm thường, mà phải làm việc gì đó thật đặc biệt. Nếu Trump xây dựng một tòa chung cư, đó phải là một tòa nhà sang trọng nhất, lớn nhất và tốt nhất trong khu vực.

Điều này đã thể hiện trong quyết định của Donald Trump khi thực hiện sáng kiến về Tòa Tháp Quốc tế Trump (Trump World Tower).

thap-trump-world-tower

Tòa tháp Trump World Tower

Những thương vụ thắng lớn của Trump

Tỷ phú Donald Trump khởi nghiệp tại công ty bất động sản của cha là Elizabeth Trump & Son.

Năm 1975, ông Donald Trump lao vào mặt trận địa ốc với những dự án lớn như khách sạn Commodore Hotel, Grand Hyatt Hotel New York…, tất cả các bất động sản của Trump đều có giá trị gia tăng theo thời gian. Theo đó, các nhà đầu tư vào bất động sản của Trump cũng sẽ hưởng lợi lớn từ những quyết định của ông.

Đơn cử như tòa cao ốc The Trump Building tại 40 Phố Wall. Trump mua và cải tạo lại cao ốc này với giá 1 triệu USD vào năm 1995. Theo Forbes, thu nhập ròng trước thuế của tòa nhà vào năm 2011 là 20,89 triệu USD và tòa nhà được định giá từ 350–400 triệu USD.

Năm 1985, ông Trump mua lại biệt thự Mar-a-Lago rộng 10 nghìn m2 với giá 9 triệu USD rồi cải tạo thành câu lạc bộ tư nhân có 126 phòng nghỉ. Thu nhập từ resort này trong năm 2017 lên tới 37,2 triệu USD so với 15,60 triệu USD năm 2014. Công trình được định giá gần 250 triệu USD vào năm 2013.

Năm 2008, Forbes ước tính Trump thu được lợi nhuận khủng 43 triệu USD khi bán lại khu dinh thự Palm Beach 4.000 m². Forbes ước tính ông thu lời 43 triệu USD sau giao dịch.

Trump cũng sở hữu hai căn hộ tại Palm Beach, Florida, liền kề với câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông. Hai căn hộ được ông sử dụng như là một khoản đầu tư bất động sản hơn là nơi nghỉ mát cho gia đình. Hai căn hộ có giá lần lượt là 6,5 triệu và 3 triệu USD.

Trump thu về gần 200 triệu USD mỗi năm từ các sân golf và khu nghỉ dưỡng như Trump National Golf tại Sterling, Trump National Golf Club tại Briarcliff Manor, New York, Trump National Golf Club tại Bedminster, New Jersey. Các khu nghỉ dưỡng, sân golf và câu lạc bộ của ông ước tính trị giá 1,57 tỉ USD.

HUD Sơn Tây

Định hướng phát triển của HUD3 trong 5 năm tới *Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị. Kể từ khi gia nhập Tập đoàn 8/2000 đến nay, HUD3 luôn có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các mặt: về kinh tế, kỹ thuật, chính trị,..uy tín của HUD3 được nâng lên một tầm cao mới, năng lực cạnh tranh được khẳng định thông qua những công trình, những dự án lớn của Tập đoàn và các chủ đầu tư khác, xứng đáng là đơn vị chủ lực của Tập... Xem thêm
Định hướng phát triển của HUD3 trong 5 năm tới *Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị. Kể từ khi gia nhập Tập đoàn 8/2000 đến nay, HUD3 luôn có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các mặt: về kinh tế, kỹ thuật, chính trị,..uy tín của HUD3 được nâng lên một tầm cao mới, năng lực cạnh tranh được khẳng định thông qua những công trình, những dự án lớn của Tập đoàn và các chủ đầu tư khác, xứng đáng là đơn vị chủ lực của Tập...
Xem thêm

Khu đô thị HUD Sơn Tây

Khu Đô Thị Mai Trai Nghĩa Phủ

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

🔰 Thông tin chính thức CĐT
🔰Chính sách mới nhất
🔰Tư vấn chuyên sâu

 
ĐĂNG KÝ NGAY
Learn More | Sign In